Categories
Đảng Dân Chủ Việt Nam

Dân Chủ Và Việc Thực Hiện Quyền Dân Chủ Can Be Fun For Everyone

Dân Chủ Và Việc Thực Hiện Quyền Dân Chủ Can Be Fun For Everyone

Tuy nhiên, nhiều tổ chức đang suy yếu dần, chỉ còn tên chứ không còn thực chất. Có tổ chức số thành viên lên đến hàng trăm, hàng ngàn người, nhưng cũng có tổ chức tổng số thành viên chưa đầy một chiếc xe Van bảy chổ Odyssey. Với tôi, tại hải ngoại chỉ còn hai tổ chức đối lập là Việt Tân và Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên là có thực lực.Đảng Việt Tân có vẻ ổn mặt tổ chức, tài chính.

Ngoài hai tổ chức kể trên, đa phần còn lại tôi thấy thiếu những vấn đề cốt lõi, cơ bản để đấu tranh cho một Việt Nam có dân chủ. Như đã nói, vấn đề chính vẫn là thiếu đoàn kết. Dù cùng mục đích cho Việt Nam có dân chủ, tuy nhiên trong nhiều chục năm qua họ không ngồi lại được với nhau để có một tiếng nói chung.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, việc tồn tại của các đảng phái, tổ chức này trong nhiều chục năm qua nuôi dưỡng được sự thức tỉnh dân chủ, hỗ trợ cho người đấu tranh trong nước. Ít nhiều với sự gây sức ép này chính quyền Việt Nam điều chỉnh chính sách theo hướng dân chủ hơn – chủ trương việt nam quốc dân đảng.

Các đảng phái, tổ chức, người Việt ở nước ngoài chỉ có vai trò hỗ trợ, chia sẻ cách tổ chức, kiến thức, kinh nghiệm về dân chủ; hỗ trợ cho các nhà hoạt động dân chủ trong nước có thể sống được trước sự đàn áp bằng nhiều cách từ chính quyền Cộng Sản; tạo kênh truyền thông ở trong nước không thể có được và thu hút sự chú ý ở nước ngoài khi phong trào dân chủ diễn ra ở cao trào.

Không như người dân Ukraine, hay Myanmar, đại đa số người dân tại Việt Nam chưa có kinh nghiệm sống trong môi trường dân chủ thật sự. Họ chưa sẵn sàng hy sinh để có dân chủ. Nhất là khi chưa có được một lực lượng dân chủ có tầm vóc để động viên và lãnh đạo cuộc vận động dân chủ.

Fascination About Trump Cảnh Báo: ĐảNg Dân Chủ Sẽ đưA Nước Mỹ đếN Chủ …

15 năm trước ở Việt Nam, trong một lần uống cà phê với những người thân quen đều học xong đại học, họ hỏi tôi, có biết về tiên tri Trần Dần không. Qua cách nói chuyện, tôi nhận thấy họ đặt niềm tin vào những lời của ông Trần Dần.

Mong có được dân chủ là tâm trạng chung của đa số người Việt (ban chấp hành trung ương đảng chủ trương thành lập nước việt nam dân chủ cộng hoà tại hội nghị nào). Đây là tâm trạng kiểu “MUỐN” chứ không phải “CẦN” dân chủ. Bởi khi cần, người dân sẽ hành động bằng nhiều cách để có được nó, kể cả đánh đổi với nhiều hy sinh. Việt Nam hiện nay vẫn có nhiều người đáng trân trọng đang dấn thân cho dân chủ.

Do đó, chưa tạo ra được một tiếng nói đủ mạnh để thức tỉnh, động viên, tạo can đảm cho một dân tộc. Số đông dân Việt vẫn xem những người đấu tranh dân chủ là “phản động” theo quan niệm chụp mũ, xuyên tạc của chính quyền. Điều này dẫn đến thay vì đồng cảm, hỗ trợ với người đấu tranh họ lại xa lánh (đảng lãnh đạo đường lối cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở việt nam).

Thủ tướng tiếp Quyền Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản   Chính trị    Vietnam+ (VietnamPlus)Thúc đẩy quan hệ song phương giữa ĐCS Việt Nam và Đảng Dân chủ XH Đức

Để sự hy sinh là xứng đáng, không phải trả giá vô ích, người đấu tranh cần cùng đứng trong một tổ chức đủ nền tảng, có cương lĩnh và dự án chính trị rõ ràng và không thể thiếu kế hoạch đấu tranh. Và để Việt Nam có được dân chủ cũng không thể loại bỏ những người đang cầm quyền hiện nay.

Cần thuyết phục được đảng Cộng Sản, tham gia vào cuộc chuyển hóa về dân chủ là lối thoát trong danh dự cho chính họ, không ai hồi tố vì lý lịch đảng phái. Đấu tranh cho dân chủ chắc chắn không phải để phục dựng chế độ Việt Nam Cộng Hòa, mà tạo ra một xã hội người dân thực sự có dân chủ, xây dựng một Việt Nam thịnh vượng.

All About “Các Nhà Dân Chủ” Hoạt độNg Theo Mệnh Lệnh Của Phương Tây

Chiều 29/7, với 217 phiếu thuận và 213 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cấm các loại vũ khí kiểu tấn công và chuyển dự luật này lên Thượng viện để phê chuẩn. Ngày 25-1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp bãi bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội (ban chấp hành trung ương đảng chủ trương thành lập nước việt nam dân chủ cộng hoà tại hội nghị nào?).

CHẤN ĐỘNG: Phen này Đảng Dân Chủ toi rồi Tất cả Mật vụ Mỹ cùng tới Tòa giải  oan cho TT Donald Trump 2023Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Wikipedia tiếng Việt

Phát biểu trước toàn nước Mỹ sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố, ông sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, đồng thời kêu gọi người dân nước này “bước sang một trang mới”.

Những cựu thành viên của đảng Cộng hoà và Dân chủ mới đây thông báo thành lập một đảng chính trị thứ 3 dành cho các cử tri chán nản với hệ thống 2 đảng hiện nay ở Mỹ. Ngày 27/7 (giờ địa phương), hàng chục người từng là cựu quan chức của 2 đảng Cộng hoà và Dân chủ đã thông báo về một đảng chính trị thứ 3 dành cho hàng triệu cử tri Mỹ, những người đã quá mệt mỏi với hệ thống 2 đảng hiên nay – www.ddcvn.org.

Đảng Forward được thành lập thông qua việc hợp nhất 3 đảng chính trị trong những năm gần đây trong một phản ứng với hệ thống chính trị ngày càng phân cực và bế tắc của Mỹ. Những người lãnh đạo đảng mới đã trích dẫn bảng thăm dò ý kiến cho thấy 2/3 người Mỹ tin rằng một đảng thứ 3 là điều cần thiết.